Thái Nguyên khởi công xây dựng sân vận động gần 500 tỷ đồng

“Hoa đại ngàn” – Độc Đáo Kiến Trúc Xây Dựng

Một dự án đang được người dân Thái Nguyên quan tâm, đón chờ và kỳ vọng chính là xây mới Sân vận động Thái Nguyên tại xã Phúc Trìu (TP. Thái Nguyên). Dự kiến, tổng mức đầu tư xây dựng Sân vận động Thái Nguyên mới là trên 466 tỷ đồng. Công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2025. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên giới thiệu một số hình ảnh 2D về thiết kế đặc sắc này.

Thiết Kế Khu Phúc Hợp Thể Thao Quy Mô – Đồng Bộ – Hiện Đại

Đây là thiết kế thể thao cấp tỉnh quy mô, đồng bộ và hiện đại, hứa hẹn góp phần phát triển tốt hơn sự nghiệp thể dục, thể thao của địa phương, thu hút các chương trình, sự kiện văn hóa, thể thao cấp quốc gia, khu vực và quốc tế. Để công trình Sân vận động Thái Nguyên được đầu tư mới toàn diện về công năng và có tính mỹ thuật cao, UBND tỉnh đã giao cho các cơ quan chức năng tổ chức thi tuyển phương án kiến trúc. Vượt qua 6 tác phẩm tham dự cuộc thi tuyển rộng rãi, “Hoa đại ngàn” của Công ty TNHH MTV Tư vấn thiết kế và Đầu tư xây dựng – Bộ Quốc phòng được lựa chọn là phương án thiết kế kiến trúc xây dựng sân vận động Thái Nguyên hay nhất.

Công ty TNHH MTV Tư vấn thiết kế và Đầu tư xây dựng – Bộ Quốc phòng

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số sở, ngành cho ý kiến vào quy hoạch sân vận động.Theo quy hoạch, sân vận động mới của tỉnh Thái Nguyên sẽ được xây dựng tại xã Phúc Trìu, thành phố Thái Nguyên, giáp đường ĐT.267 và khu dân cư hiện có, diện tích 15,47 ha.

Kiến Trúc ” HOA ĐẠI NGÀN” Vươn Mình Đón Nắng

Ý tưởng thiết kế kiến trúc “Hoa đại ngàn” được hình thành trên những khối hình như những chiếc lá vươn mình đón ánh nắng bình minh, cùng nương tựa, sát cánh, đồng lòng tiến về phía trước, lớp lớp nối tiếp nhau viết lên trang sử vẻ vang, hào hùng của mảnh đất Thái Nguyên.

Cùng với mặt nước lung linh, đó cũng là sự năng động, mạnh mẽ, đầy khí phách của mảnh đất công nghiệp đang phát triển, đặc trưng bởi ý chí kiên cường của những con người nơi đây. Là sự thủy chung, đồng lòng nối vòng tay lớn từ trong kháng chiến trường kỳ đến xây dựng đất nước, thể hiện sự khát khao chiến thắng, “tinh thần Fair play” trong cuộc sống cũng như thể thao.

Bên cạnh đó, thiết kế còn chứa đựng sự kết hợp của các yếu tố ngũ hành tương sinh. Mang lại sự bền vững, khát vọng được cống hiến và tỏa sáng… Công trình hiện thân như đóa hoa giữa đại ngàn, là linh hồn của núi rừng. Tạo nên biểu tượng của thành phố Thái Nguyên đang chuyển mình mạnh mẽ.

Mang Đến Sự Gần Gũi Với Thiên Nhiên

Trong đó, công trình cũng sẽ tận dụng tốt không gian dưới khán đài để bố trí khu chức năng. Tạo nên các không gian đóng – mở linh hoạt, kết nối tốt giữa trong và ngoài công trình. Tận dụng tối đa thông gió và chiếu sáng tự nhiên để tạo không gia thoả mái nhất.

Theo thiết kế, hệ thống mái thi công đơn giản, ít tốn kém chi phí, hình khối khỏe khoắn. Mang ngôn ngữ đặc trưng của công trình thể thao. Mặt đứng được nghiên cứu chi tiết, tạo nên vẻ năng động, hiện đại và thu hút

Sân vận động được xây mới có khán đài với quy mô 22.000 chỗ ngồi, có mái che. Trang thiết bị hiện đại đảm bảo diện tích một sân bóng đá tiêu chuẩn quốc tế. Đường Pitse bao quanh gồm 8 đường chạy vòng, 10 đường chạy thẳng theo tiêu chuẩn IAAF. Khu vực thi đấu các môn khác như đẩy tạ, ném lao, nhảy xa, nhảy cao…

Sân vận động Thái Nguyên sẽ sớm được hiện thực hóa trở thành trung tâm thể thao cấp vùng khu vực trung du miền núi Bắc Bộ. Nơi tổ chức các hoạt động thể thao tầm cỡ quốc gia, khu vực và thế giới. Là trung tâm dịch vụ thể thao đáp ứng nhu cầu luyện tập và thi đấu. Góp phần nâng tầm đô thị TP. Thái Nguyên nói riêng và vị thế trung tâm vùng của tỉnh Thái Nguyên nói chung.

One thought on “Thái Nguyên khởi công xây dựng sân vận động gần 500 tỷ đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.